Trang chủ   Giới thiệu công ty   Hướng dẫn đặt Tour   Hướng dẫn Tour khách lẻ   Danh sách đại lý   Hỏi đáp
 
 
Du lịch Miền Bắc
Du lịch Miền Trung
Du lịch Miền Nam
Du lịch nước ngoài
Thanh Hóa Những Điểm Đến
Tour du lịch miền Bắc
Tour du lịch miền Trung
Tour du lịch miền Nam
Tour Trung Hoa đường bộ
Tour Đông Nam Á đường bộ
Tour du lịch bằng máy bay
Lễ Hội
Làng nghề
Ẩm thực
  Khách Online 1
  Lượt truy cập: 205811


   


GIỚI THIỆU CÔNG TY

    Năm 1999 - năm vào nghề kinh doanh dịch vụ lữ hành nguồn vốn ban đầu của Dương mới chỉ có 30 triệu đồng,  hiện nay anh đã có 3 tỷ đồng với 4 xe ô tô chuyên chở hành khách trên các tua du lịch trong nước và nước ngoài. Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Tây Nguyên của anh đang tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho 10 nhân viên lái xe và 10 hướng dẫn viên du lịch, bình quân 2,5 triệu đồng/người/tháng.
 
    Thông qua phòng dịch vụ lữ hành của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch giới thiệu và phải gọi điện thoại nhiều lần tôi mới gặp được Dương. Nhìn thấy đoàn xe chở khách của công ty anh xuất phát từ trụ sở văn phòng công ty: 61 Nguyễn Huy Tự, TP Thanh Hóa tôi mới càng hiểu hơn sự  tất bật của một giám đốc doanh nghiệp lữ hành, tranh thủ thời gian trao đổi, tôi lắng nghe anh nói khá rành rẽ:
 
    - Khi cơ chế thị trường mở ra, đất nước hội nhập, kéo theo du lịch phát triển nên dịch vụ lữ hành cũng sẽ phát triển, vì vậy tôi đã chọn nghề này để kinh doanh.
 
    -Tại sao anh lại lấy tên công ty là Tây Nguyên và biểu tượng là cây cầu tọa bên một dãy núi?
 
    - Nói đến Tây Nguyên là nhắc đến một chiến trường khốc liệt, nơi đó có các anh hùng liệt sĩ nên tôi đã đặt tên cho công ty như vậy để luôn nhớ tới công lao của những người đã hy sinh cho độc lập tự do của dân tộc. Còn hình tượng dãy núi đặt trên cây cầu, cây cầu đó là cầu Hàm Rồng, ý tôi muốn biểu đạt rằng đặc thù của Tây Nguyên là đồi núi, quá trình kinh doanh của một người như tôi cũng vất vả như người leo núi, có những bước thăng trầm, nhưng dứt khoát phải đi đến đích của thành công. 
 
    - Ồ ra thế! Anh có thể kể về quá trình kinh doanh nghề dịch vụ lữ hành “non trẻ” nhưng đang rất triển vọng?
 
    - Năm 1990, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi xin vào Sở Văn hóa - Thông tin và được theo các đoàn nghệ thuật đi công tác ở nhiều địa điểm khác nhau trong tỉnh và trong nước. Và, thời gian trôi đi, tôi đã kịp nhận ra rằng khi nền kinh tế của một đất nước phát triển, nhu cầu tham quan du lịch của người dân cũng tăng cao, tất yếu ngành du lịch cũng sẽ phát triển. Trước đây khách hàng trong tỉnh thường phải thông qua một công ty lữ hành Hà Nội với nhiều khâu đấu mối nhiêu khê, vậy tại sao không thể có những công ty ngay tại địa bàn tỉnh mình, để phục vụ một lượng khách không nhỏ mỗi năm? Điều này thôi thúc tôi phải làm một nghề liên quan đến du lịch. Trong giai đoạn khó khăn và thiếu thốn lòng tôi vẫn âm thầm nuôi một ý tưởng “tôi sẽ có một công ty lữ hành”. Và, thế là chiến dịch “tích tiểu thành đại” được những người thân trong gia đình tôi ủng hộ, đặc biệt là vợ tôi- người đã đồng cam, cộng khổ, sát cánh với tôi trong suốt chặng đường dài.
 
    Được biết, từ năm 2001 đến năm 2003, Dương đã mua rất nhiều sách thuộc lĩnh vực văn hóa - lịch sử, để vừa lái xe, vừa làm hướng dẫn viên du lịch giới thiệu những di tích lịch sử, những danh lam thắng cảnh... Anh đã lao động cật lực không kể ngày đêm, bất luận thời tiết thất thường trong suốt nhiều năm trời, có những ngày làm tới 15 giờ để cuối năm 2003, anh mua được chiếc xe ô tô thứ hai 45 chỗ ngồi, trị giá gần 500 triệu đồng và đầu tư tân trang xe cũ. Lúc này, Nguyễn Hồng Dương bắt đầu  tuyển lái xe và hướng dẫn viên du lịch. Năm 2006, anh mua tiếp hai xe chở khách nữa, mỗi xe trị giá trên một tỷ đồng và đầu tư vào xây dựng văn phòng, nhà cửa. Từ 30 triệu đồng ban đầu, đến nay tài sản của công ty đã có trên 3 tỷ đồng. Công ty đóng thuế cho Nhà nước đầy đủ. Năm 2007 doanh thu của công ty đạt trên 2 tỷ đồng.
 
    9 năm ấp ủ một ước mơ, nay ước mơ đó trở thành hiện thực. Nguyễn Hồng Dương chưa dừng lại ở đó, anh đang phấn đấu để công ty ngày càng phát triển, đáp ứng được yêu cầu phục vụ du khách ngày một cao.


   Lời giới thiệu theo báo Thanh Hoá ra ngày 03/10/2008./.
Bài viết của nhà báo Viên Lan Anh (trong mục người tốt việc tốt)Kinh doanh taynguyen_travel
Kinh doanh taynguyen_travel
Kinh doanh taynguyen_travel
Quản lý nguyenhongduong
Ảnh du lịch miền bắc
Ảnh du lịch miền Trung
Ảnh du lịch miền Nam
Ảnh du lịch nước ngoài
Du lịch miệt vườn
Xe du lịch 4 chỗ
Xe du lịch 16 chỗ
Xe du lịch 29 chỗ
Xe du lịch 34 chỗ
Xe du lịch 45 chỗ
Khách sạn miền Bắc
Khách sạn miền Nam
Khách sạn miền Trung
Trang chủ | Giới thiệu | Hướng dẫn đặt Tour | Hướng dẫn Tour khách lẻ | Danh sách đại lý | Hỏi đáp
Địa chỉ: 61 - Nguyễn Huy tự -Phường Ngọc Trạo- Thành phố Thanh Hóa
Điện thoại: 0373.729899; Fax: 0373.857799 Mobile: 0913293739 - 0912242739
Email: taynguyen_travel@yahoo.com